Categories

Subscribe Now

* You will receive the latest news and updates on your favorite celebrities!

Automation Series

8.1
Defect Report
Defects

Defect Report 

8.1
Score

Pros

  • Color
  • Price
  • Reliability
  • Easy to get

Cons

  • No charger
  • Left handed use only
  • Supports only Apple products
  • Low storage
Battery life
8
Storage
6
Price
4
Design
9
Reliability
8

Final Verdict

Sed a risus diam. Integer ac erat sapien. Phasellus varius, sem feugiat consectetur laoreet, nisl lacus semper eros, eu blandit nulla elit ut purus. Phasellus scelerisque pulvinar purus, rutrum gravida ex blandit eu. Donec quis sagittis ipsum, eu placerat nulla. Vestibulum nec ullamcorper sapien. Pellentesque id mattis purus.

Báo cáo lỗi là một khía cạnh quan trọng của kiểm thử phần mềm. Một báo cáo lỗi tốt giúp giao tiếp tốt với đội ngũ phát triển hiệu quả và tránh nhầm lẫn, bên cạnh đó cũng là để phòng ngừa và phát hiện những vấn đề nghiêm trọng xảy ra, liên quan và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm phần mềm.

Mẹo để viết một báo cáo lỗi tốt

Báo cáo lỗi tốt bao gồm:

TIÊU ĐỀ: Mọi thứ bắt đầu với một tiêu đề. Nó phải rõ ràng để người đọc có một cái nhìn tổng quát ngay trong nháy mắt

NỘI DUNG LỖI: Mô tả phải rõ ràng và súc tích. Nên nhớ rằng người đọc báo cáo của bạn đã không thấy lỗi trước đó.

CÁC BƯỚC TÁI HIỆN LỖI: Cần mô tả cụ thể các bước để tái hiện lỗi. Có thể dùng các công cụ để chụp ảnh, quay phim để làm cho các bước này rõ ràng hơn.

Khi lỗi không xảy ra với tỉ lệ 100% theo các bước bạn mô tả, thì bạn phải cung cấp thông tin đó cho lập trình viên được biết.

KẾT QUẢ HIỆN TẠI: Bạn phải làm rõ kết quả hiện tại như thế nào, khác với kì vọng ra sao. Trường này giúp ngăn ngừa bất kỳ sự hiểu nhầm nào và cho lập trình viên biết chuyện gì đã xảy ra

KẾT QUẢ MONG MUỐN: Bạn cần nêu ra những yêu cầu cụ thể theo như đặc tả ban đầu khi thực hiện các bước bạn đã nêu ra.

PHIÊN BẢN: Bạn cũng cần phải có được phiên bản phần mềm đúng. Đôi khi một lỗi sẽ được khắc phục khi một lỗi khác được giải quyết, hoặc chỉ đơn giản bởi một số thay đổi trong phiên bản mới nhất của phần mềm. Nếu sai phiên bản, lập trình viên có thể mất rất nhiều thời gian để tìm ra lỗi đó.

THÔNG TIN CHI TIẾT: Bạn đang sử dụng thiết bị nào? Hệ điều hành nào đang chạy? Bạn đã sử dụng trình duyệt nào? Mọi chi tiết bạn có thể đưa ra về nền tảng sẽ giúp ích cho các lập trình viên nhanh chóng tái hiện lỗi.

MỨC ĐỘ ƯU TIÊN VÀ MỨC ĐỘ NGHIÊM TRỌNG: Đề cập đến Mức độ ưu tiên và Mức độ nghiêm trọng của lỗi giúp quản lí dự án và lập trình viên biết nên ưu tiên sửa lỗi nào trước.

TÀI LIỆU MINH HỌA: Những tài liệu đính kèm, thường là ảnh chụp màn hình hoặc video, thường được các lập trình viên xem đầu tiên, trước khi đọc các bước mô tả của bạn. Vì vậy ảnh hoặc video minh họa đính kèm sẽ giúp các lập trình viên tiết kiệm nhiều thời gian quý báu!

TAGS & LINKS: Bạn nên sử dụng các thẻ mô tả cho phép bạn lọc cơ sở dữ liệu và tìm các nhóm lỗi liên quan. Đôi khi bạn muốn đưa một ID lỗi hoặc một liên kết trong báo cáo lỗi của bạn lên một cái gì đó mà bạn cảm thấy có liên quan chặt chẽ hoặc tương tự nhưng không tương tự như một bản sao.

ASSIGNEE: Tùy vào quy trình của dự án bạn đang làm, quy định sẽ chỉ định lỗi cho ai.

KẾT LUẬN

Đối với người kiểm thử phần mềm, muốn tìm ra lỗi phải hiểu lỗi là gì. Khi đã tìm ra lỗi, việc quan trọng hơn là phải truyền tải nó một các dễ hiểu nhất tới các lập trình viên. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp cho bạn có cái nhìn tổng quan về lỗi và cách trình bày lỗi!

Related posts

Leave a Reply

Required fields are marked *

error: Content is protected !!